Biến mong muốn của khách hàng thành hiện thực là tôn chỉ thành công tại AutoKingdom…

Gặp anh trong một ngày đẹp trời tại Bình Dương, chúng tôi đã bị cuốn hút bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng của một Doanh nhân thành đạt, đầy nhiệt huyết một TGĐ của một công ty khá lớn tại Việt Nam về lĩnh vực bảo trì, nâng cấp, sữa chữa ô tô. Anh Huỳnh Trần Phi Long!

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với anh, nghe anh kể cái duyên đến với nghề sữa chữa, nâng cấp ô tô của Auto Kingdom, đồng thời lắng nghe những khó khăn trăn trở của anh khi đến với nghề.

Huynh Tran Phi Long
Chào anh, anh có thể cho chúng tôi biết, cơ duyên nào đã đưa anh đến lĩnh vực này?
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Tôi thiết nghĩ, khoảnh khắc chuyển giao nghề của tôi là lúc tôi quan sát thấy những vị khách nước ngoài ngồi trên chiếc ghế ô tô chật chội, không tương hợp với khổ người cao lớn của người Châu Âu. Với hành trình xa, ắc hẳn những vị khách kia sẽ cảm thấy bí bách lắm. Một ý tưởng lóe lên trong đầu tôi. Tại sao chúng ta không thiết kế lại nội thất, để biến chiếc ô tô từ một phương tiện di chuyển đơn thuần với những chiếc ghế ngồi thành một căn phòng di động vừa di chuyển lại vừa giải trí, vừa làm việc. Nhờ ý tưởng đó, tôi đã mạnh dạn đưa Auto Kingdom từ một cơ sở sữa chữa giản đơn thành một doanh nghiệp chuyên về thiết kế, cải tạo nội thất ô tô. Đó là vào năm 2007.Từ những ngày đầu khi mới hoạt động, anh làm gì để nhận được sự tin tưởng của khách hàng giành cho Auto Kingdom?
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, biến mong muốn của khách hàng thành hiện thực là quan điểm, tôn chỉ tại Auto Kingdom. Các chuyên gia thiết kế sẽ đưa ra các bản thiết kế chi tiết về “Phòng khách” hay “ Văn phòng di động” với đầy đủ tiện nghi. Khách hàng có thể đặt theo sở thích cá nhân, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chu đáo trong từng mẫu thiết kế phù hợp với mỗi khách hàng, mỗi dòng xe.Autokingdom1Điều đặc biệt ở những văn phòng di động hay phòng khách mà Auto Kingdom có thể mang lại cho khách hàng là gì? Thưa anh!
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Đó chính là sự khẳng định được dấu ấn cá nhân của mỗi khách hàng. Thay vì mua những chiếc xe Limousine có nội thất sang trọng tốn hàng tỉ đồng. Các doanh nghiệp có thể nâng cấp nội thất những chiếc xe để tạo ra một không gian sinh hoạt, làm việc theo sở thích riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân và khách hàng mới chính là người nâng cấp cá nhân. Đặc biệt, các trang thiết bị dùng trong việc nâng cấp xe tại Auto Kingdom là các thiết bị rất sang trọng được dùng trên các máy bay, du thuyền hiện đại. Chúng ta có thể ngồi họp ngay trên mỗi hành trình di chuyển đến hội nghị với đầy đủ tiện nghi như máy tính bảng, internet, màn chiếu…Ford VIP

Được biết chi phí để cải tạo nội thất một chiếc xe là không hề rẻ?
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Vâng! Vì thế Auto Kingdom chúng tôi có 3 lựa chọn dành cho khách hàng. Phiên bản thương mại có giá từ 300 triệu đồng; phiên bản hạng sang khoảng 400-500 triệu đồng. Và phiên bản cao cấp có giá khoảng 700-800 triệu đồng. Đây là các gói dành cho dòng xe khách 16 chỗ, và hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn phiên bản thương mại, khách hàng cá nhân lại chuộng gói cao cấp hơn.

Theo anh, lĩnh vực này trong thời gian tới sẽ như thế nào?
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Với quy mô dân số lớn, kết cấu vàng thì thị trường ô tô và nâng cấp ô tô tại Việt Nam sẽ còn phát triển rất mạnh trong những năm tới. Không chỉ thế, nhu cầu độ lại nội thất ô tô ở các nước phát triển không nhỏ, nhưng chi phí ở nước họ rất đắt đỏ. Đây cũng chính là tin vui cho thị trường nâng cấp ô tô Việt Nam.

Các khó khăn hiện nay mà anh gặp phải và các giải pháp tháo gỡ?
Anh Huỳnh Trần Phi Long: Hiện nay công ty cũng có một số khách hàng nước ngoài tìm đến đặt vấn đề đưa xe của họ từ nước ngoài vào Việt Nam để thiết kế và ‘độ” lại nội thất, nhưng do vướng thủ tục tạm nhập tái xuất, nên công ty chưa thể nhận. Mong muốn thủ tục này sẽ sớm được tháo gỡ để các doanh nghiệp như Auto Kingdom được vươn tầm xa hơn, có cơ hội xây dựng thương hiệu đúng chất Việt Nam.

Xin cảm ơn anh, chúc cho anh luôn nhiều sức khỏe. Chúc cho Auto Kingdom ngày càng thành công hơn nữa!

Nguồn: VietnamFDI.com – Nguyễn Trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top